Đối tác chiến lược ngành in băng rôn quảng cáo

in phông cưới

Đối tác chiến lược

máy tập chạy bộ - máy chạy bộ điệnmáy chạy bộ cơ

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu

Ngay nay, máy chiếu đa năng (projector) đã trở lên rất phổ biến trong giảng dạy, thuyết trình, hội học và giải trí. Mọi người đã quá quen thuộc với sự có mặt của máy chiếu trong các buổi thuyết trình. Tuy nhiên, việc sử dụng máy chiếu làm sao cho đúng cách để tăng tuổi thọ của máy chiếu thì chưa phải ai cũng làm được.  Sau quá trình đúc rút kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn cơ bản để quý vị và các bạn tham khảo.

Lưu ý khi sử dụng:

+ Nên sử dụng máy chiếu có cường độ sáng thích hợp với diện tích phòng họp để tránh lãng phí và đạt chất lượng hình ảnh tốt nhất

+ Nên sử dụng màn chiếu: Để đạt chất lượng hình ảnh tốt nhất

+ Nên sử dụng ở nơi có nguồn điện ổn định

+ Không sử dụng nguồn điện máy phát mà chưa qua ổn áp

+ Tuyệt đối không được nhìn thẳng vào ống kính máy khi đang sử dụng. Điều đó có hại rất nhiều cho mắt

Khi sử dụng máy chiếu theo các bước sau

Bước 1: Lắp đặt máy chiếu

– Đặt máy chiếu chính giữa và vuông góc với màn hình, cao hơn mép dưới của màn hình từ 1/5 đến 1/2 kính thước màn hình là tốt nhất.

– Khoảng cách từ máy tới màn hình: Tùy theo loại máy và hãng sản xuất. Ta nên chỉnh độ ống kính (Zoom) ở mức trung bình sau đó di chuyển máy chiếu lại gần hoặc ra xa màn hình đến khi đạt kích thước yêu thì đặt máy ở đó.

– Khi đặt máy , chú ý không để các vật chắn các cửa quạt gió. Điều đó dẫn đến có thể máy bị tắt đột ngột khi đang sử dụng hoặc có thể cháy, nổ bóng đèn do quá nóng.

Bước 2: Kết nối các dây tín hiệu:

Trước hết bạn phải dùng cáp VGA (2 đầu giống nhau), cắm vào cổng có ký hiệu VGA in trên máy chiếu và cổng VGA trên laptop. Một số loại như MacBook không có cổng VGA mà chỉ có cổng mini HDMI thì phải dùng bộ chuyển HDMI to VGA. Ngoài ra có thể kết nối bằng các cổng như Video, S-Video, hoặc HDMI. tùy thuộc vào nguồn phát tính hiệu

Chú ý: Khi cắm, quý khách cầm phần đầu cắm đẩy mạnh vào khe cắm, vặn vít cố định đầu cắm vào máy. Khi tháo, quý khách cầm phần đầu cắm (không cầm dây) để kéo ra, không bẻ lên bẻ xuống phần dây cắm.

Bước 3: Kết nối máy chiếu với nguồn điện

Phích cắm dây nguồn máy chiếu phải chắc chắn, không lỏng lẻo. Các loại máy chiếu tại Việt Nam hiện nay có khả năng hoạt động tốt và ổn định ở điện áp 100 – 240V AC, tần số 50/60Hz nhưng rất nhạy cảm với các đột biến hay dao động điện áp. Đây thường là nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng cho Board nguồn, Bóng đèn, và Ballast unit. Quý khách không tắt điện đột ngột, điều này khiến cho bóng đèn chiếu bên trong sẽ bị giảm tuổi thọ, thậm chí hỏng ngay lập tức. cần thực hiện tắt mở máy theo đúng qui trình của hãng đưa ra (Sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy). Quý khách có thể trang bị nguồn UPS cho máy chiếu.

Bước 4: Bật máy

Mở nắp che đèn chiếu (nếu có), bật công tắc nguồn máy (nếu có) sau đó Nhấn nút Power (1 lần). Trong trường hợp máy chiếu vừa tắt, để mở lại quý khách vui lòng chờ cho quạt trong máy ngừng quay mới bật lại. Chú ý, một số dòng máy có thời gian khởi đồng lâu 15~30 giây, do vậy quý khách nên chờ máy khởi động ổn định mới thực hiện các thao tác tiếp theo. Không nên nhấn nút Power nhiều lần.

Bước 5: Xuất hình ra máy chiếu.

Khi máy tính (các nguồn tín hiệu khác) và máy chiếu đã kết nối và khởi động xong, nếu vẫn chưa thấy tín hiệu hiển thị trên màn hình, quý khách cần lưu ý các điểm sau:

*  Chọn đúng nguồn  tín hiệu vào trên máy chiếu. Khi dây tín hiệu đầu vào kết nối vào cổng nào thì phải chọn cổng đó

+ Một số dòng máy chiếu dùng AUTO, máy chiếu sẽ tự nhận tín hiệu đầu vào

+ Máy chiêu TOSHIBA, SONY: Nhấn INPUT

+ Máy chiếu NEC, ACER, OPTOMA: Nhấn SOURCE 

+ Máy chiếu PANASONIC: Nhấn INPUT SELECT

Khi vệt sáng trên màn hình di chuyển đến cổng cần chọn thì dừng lại.

* Kiểm tra máy tính xách tay (hoặc các nguồn tín hiệu khác) mở cổng tín hiệu

+ Cách xuất tín hiệu từ máy tính xách tay

– Laptop TOSHIBA, HP, SHARP: [Fn] + [F5]

– Laptop SONY, IBM: [Fn] + [F7]

– Laptop PANASONIC, NEC: [Fn] + [F3]
– Laptop DELL, EPSON: [Fn] + [F8]
– Laptop FUJUTSU: [Fn] + [F10]
– Các dòng Laptop khác: [Fn] + Phím có biểu tượng màn hình
+ Trong trường hợp không xuất được tín hiệu ta làm theo các cách sau

–  Click chuột phải tại Desktop // Graphics Option // Output to // Desktop

–  Đối với Win 7:  Control panel // All control panel//Display // conect to projector

–  Kết nối máy tính và máy chiếu. Khởi động máy chiếu, sau đó khởi động lại Laptop.

– Nếu vẫn không xuất được ra máy chiếu, quý vị cần kiểm tra lại Driver toolpath trên máy tính mình xem có bị thiếu không. Cần cài thêm Driver toolpath.

+ Kiểm tra lại tất cả các kết nối, dây dẫn tín hiệu. Đôi khi dây dẫn tín hiệu bị lỏng hoặc bị lòng cũng là nguyên nhân không hiển thị hình ảnh.

Bước 6: Điều khiển trên máy chiếu

Tùy vào vị trí, khoảng cách giữa đèn và màn chiếu chúng ta sử dụng các nút lệnh để tinh chỉnh, điều khiển để nội dung trình chiếu sao cho người học dễ đọc nhất.

+ Điều chỉnh nút TILT: Dùng để nâng cao, hạ thấp độ cao của đèn

+ Điều chỉnh nút Zoom: để phóng to, thu nhỏ kích thước hình ảnh

+ Điều chỉnh nút Focus: Để chỉnh độ nét của hình ảnh (Một số dòng dùng Auto Focus).

+ Các bạn cần kết hợp nút Zoom và Focus để chỉnh đèn sao cho nội dung thấy rõ nhất. Khi điều chỉnh độ nét của hình ảnh các bạn nên dùng một nội dung chữ làm chuẩn sẽ đảm bảo độ chính xác cao.

– Trong trường hợp hình trên màn hình khi chiếu ra có hình thang các bạn kiểm tra lại máy chiếu đã đặt vuông góc với màn hình chưa? Đặt máy chiếu theo hướng chiếu vuông góc với màn chiếu (tường). Nếu hình chiếu lên màn (tường) có hình thang, quý khách chỉnh tăng giảm KEYSTONE (một số dòng AUTO SETUP, hoặc AUTO KEYSTONE)

Bước 7: Tắt máy

Tắt máy chiếu bằng cách nhấn nút POWER (2 lần) hoặc nút Power trên Remote. Quý khách chờ cho quạt của máy chiếu ngưng hẳn mới rút dây điện khỏi nguồn an toàn (tránh nguy cơ hư hỏng và giảm tuổi thọ đèn chiếu)

Trên đây chỉ là một số bước căn bản để quý vị và các bạn tham khảo khi sử dụng máy chiếu. Quý vị cần hỗ trợ về kỹ thuật xin vui lòng liên hệ

TRUNG TÂM KỸ THUẬT – DỊCH VỤ

CÔNG TY CỔ PHẦN TÂN VIỆT

Đ/c: Số 42, ngõ 191/38, Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 04.3557.8812 / 0902 262 599

Website: http://mayvanphongtanviet.com

Sản Phẩm Liên Quan